น้ำมันซิลิโคน กับคุณประโยชน์ในการดูแลรักษาพื้นผิววัสดุได้หลากหลายชนิด

น้ำมันซิลิโคน กับคุณประโยชน์ในการดูแลรักษาพื้นผิววัสดุได้หลากหลายชนิด

PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.
น้ำมันซิลิโคน หรือซิลิโคนออยล์ (Silicone Oil) เป็นสารหล่อลื่นที่ทำมาจากพลาสติก นำมาทำปฏิกิริยาพอลิเมอไรเซชั่นควบแน่น กลายเป็นสารหล่อลื่นที่มีลักษณะเด่นคือ ทนความร้อนได้ดี ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่ติดไฟง่าย ให้ความลื่นได้ดีและยาวนานกว่าการใช้น้ำมัน ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้หล่อลื่นวัสดุจำพวกเครื่องจักรโลหะที่มีการเสียดสีกันอยู่บ่อยครั้ง ทำให้มีความร้อนสะสมอยู่มาก น้ำมันซิลิโคนที่มีคุณสมบัติทนความร้อนจึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก น้ำมันซิลิโคน สามารถใช้เคลือบพื้นผิววัสดุได้ นอกจากน้ำมันซิลิโคน (Silicone Oil) จะใช้หล่อลื่นได้แล้ว ยังสามารถใช้เคลือบพื้นผิววัสดุเพื่อป้องกันรอยหรือสิ่งสกปรกได้อีกด้วย โดยการนำน้ำมันซิลิโคนไปทำเป็นสารละลายประเภทเคลือบผิว (Surface Coating) โดยวัสดุที่นิยมใช้น้ำมันซิลิโคนในการเคลือบป้องกัน มีดังนี้ - สีรถยนต์, สีล้อแม็กซ์รถยนต์ - พื้นผิวหลังคา - ยางรถยนต์ - แผ่นฟิล์ม - พื้นผิวเหล็ก - เนื้อผ้า - ภาพวาด - กระจก ข้อดีของการเคลือบพื้นผิววัสดุด้วยน้ำมันซิลิโคน ทำให้ทนแดดทนฝนได้ดียิ่งขึ้น ด้วยคุณสมบัติของซิลิโคนออยล์ (Silicone Oil) ที่ทนความร้อนและความเย็นได้ จึงเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับตัววัสดุได้เป็นอย่างดี กันน้ำซึมเข้าไปเนื้อวัสดุโดยตรงได้ การเคลือบด้วยน้ำมันซิลิโคนเหมือนกับเป็นฟิล์มป้องกันพื้นผิววัสดุอีกชั้นหนึ่ง ทำให้น้ำไม่สัมผัสพื้นผิววัสดุโดยตรง ลดการเสื่อมสภาพของวัสดุจากการโดนของเหลวได้ดี ทำให้วัสดุมีความเงางามเหมือนใหม่ โดยส่วนใหญ่มักจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีซิลิโคนผสมอยู่ไปเคลือบเงาวัสดุต่าง ๆ เช่น สีรถยนต์ ยาง หรือสีล้อรถยนต์ เพราะมีความทนทาน อยู่ได้ยาวนาน จะเห็นได้ว่า น้ำมันซิลิโคน หรือซิลิโคนออยล์ (Silicone Oil) มีประโยชน์ที่นอกเหนือจากการหล่อลื่นวัสดุ คือเคลือบพื้นผิววัสดุให้มีความเงางาม แข็งแรง ทนทานมากยิ่งขึ้น หากต้องการน้ำมันซิลิโคนที่มีคุณภาพ ต้อง บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด จำหน่ายเคมีอุตสาหกรรมคุณภาพดี จำหน่ายสารทำละลาย ตัวทำละลายโพลิเมอร์ น้ำมันหล่อลื่น น้ำมันซิลิโคน หรือน้ำยาเคมีภัณฑ์เพื่อทำเป็นสารตั้งต้นสำหรับสบู่ แชมพู และเครื่องสำอางต่าง ๆ ------------------------------------------------------------------------- บทความที่เกี่ยวข้อง - เพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานอุตสาหกรรม ด้วยน้ำมันซิลิโคน (SILICONE OIL) - คุณสมบัติของโพลิเมอร์ (Polymer) - มาทำความรู้จักกับน้ำมันซิลิโคน (Silicone Oil)
Read More
ไวท์ออยกับงานภาคการเกษตรที่ทำไมใครๆก็ใช้กัน | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

ไวท์ออยกับงานภาคการเกษตรที่ทำไมใครๆก็ใช้กัน | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.
ไวท์ออยสามารถงานภาคการเกษตรได้ดีแค่ไหน  ไวท์ออย์ White Oil สามารถนำมาใช้ในงานภาคการเกษตรได้ โดยเฉพาะกับงานกำจัดศัตรูพืช โดยไวท์ออยที่นำมาใช้ในภาคการเกษตรนี้ต้องเป็นเกรด food grade โดยใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไวท์ออยมีความปลอดภัยต่อการใช้กับงานด้านการเกษตร มักนิยมใช้ในงานกำจัดศัตรูพืชและแมลง  ประสิทธิภาพของไวท์ออยกับงานเกษตร 1. ไวท์ออยเป็นสารที่ทำลายแมลงทางกายภาพ โดยการอุดรูหายใจและดูดความชื้นของแมลง ทำให้แมลงตาย พร้อมกับชะล้างไขมันในแมลงบางตัว เช่น เพลี้ยแป้ง เพลี้ยหอย ไรแดง และเคลือบไข่ของแมลงไม่ให้ฟักไข่เป็นต้น 2. ไวท์ออยส่งผลต่อพฤติกรรมการวางไข่ของแมลง เมื่อพ่นไวท์ออยลงพืชชนิดต่างๆ จะทำให้พืชมีกลิ่นที่เปลี่ยนแปลงไป ส่งผลให้แมลงมีการวางไข่ที่น้อยลง เป็นต้น 3. ไวท์ออยช่วยในการเสริมประสิทธิภาพ พร้อมกับการป้องกันศัตรูพืช เช่น สามารถป้องกันเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล เพลี้ยแป้งในมันสำปะหลัง แมลงหวี่ขาว โดยไวท์ออยจะยึดติด กระจายตัว […] Continue Reading   สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด  www.pueantae-chemical.com pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com ____________________________________________________ สนใจชมข้อมูลเพิ่มเติมผ่าน Marketplace www.brandexdirectory.com เว็บไซต์รวมสินค้าอุตสาหกรรมอันดับต้นๆ ของประเทศไทย www.pagesthai.com เว็บไซต์รวมรายชื่อโรงงานผลิต ซับคอนแทรค และบริการ www.Brand.co.th เว็บรวมสินค้าแบรนด์และผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ www.eeczone.com เว็บรวมรายชื่อผู้ประกอบการภาคตะวันออก
Read More
กลีเซอรีน Glycerine ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบ | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

กลีเซอรีน Glycerine ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบ | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.
                   กลีเซอรีน Glycerine มีลักษณะเป็นของเหลว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีรสหวาน เป็นสารประกอบธรรมชาติที่ได้จากพืชและสัตว์ สามารถละลายน้ำและแอลกอฮอล์ได้ดี ถูกนำไปใช้งานเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ ส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอาง มอยส์เจอร์ไรเซอร์ โลชั่นครีมบำรุง เป็นต้น โดยกลีเซอรีนทำหน้าที่ในการหล่อลื่นได้ดี ทำให้เกิดความชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิว พร้อมกับขจัดความสกปรกได้  กลีเซอรีน เป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่ถูกใช้เป็นส่วนผสมหลากหลายรูปแบบ โดยสามารถนำมาใช้เพื่อการบำรุง หรือการทำความสะอาดได้ ทำให้กลีเซอรีนถูกใช้เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย เมื่อทำงานกลีเซอรีนทำงานร่วมกับเคมีเครื่องสำอางประเภทอื่นๆ ยังช่วยให้ความชุ่มชื้นซึมลึกสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นไปได้ […] Continue Reading   สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด  www.pueantae-chemical.com pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com
Read More
ประเภทของสารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอก | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

ประเภทของสารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอก | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.
ความแตกต่างของสารลดแรงตึงผิวแต่ละประเภท  สารลดแรงตึงผิว เป็นสารที่เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์มากมายทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ต่างๆ และถูกนำมาเป็นส่วนผสมของอุตสาหกรรมต่างๆอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอกกันให้มากขึ้น เผื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจสารเคมีทั้งแบบวิชาความรู้ หรือผู้ประกอบการที่ต้องการนำสารเคมีเหล่านี้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้งานนั่นเอง  สารละแรงตึงผิวและสารซักฟอกสามารถแบ่งออกได้ดังนี้  Emal 10 G 1. Emal 10 G Sodium Lauryl Sulfate (SLS) หรือ Emal 10 G หรือ เม็ดฟอง เป็นสารลดแรงตึงผิวประเภทหนึ่ง มีคุณสมบัติทำความสะอาด ช่วยในการลดแรงตึงผิวของน้ำ ช่วยให้คราบสกปรก คราบไขมันหลุดออกง่ายขึ้น Emal 10 G จึงถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ประเภทผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย อาทิเช่น ยาสีฟัน สบู่ แชมพู หรือใช้ในส่วนผสมในเครื่องสำอางเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ใช้เป็นตัว Emulsifier ในกระบวนการ Polymerisation ก็ได้อีกเช่นกัน […] Continue Reading       สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด  www.pueantae-chemical.com pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com  
Read More
น้ำยา Solvent หรือ สารทำละลายคืออะไร | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

น้ำยา Solvent หรือ สารทำละลายคืออะไร | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.
คุณสมบัติและประโยชน์ของสารทำละลาย (solvent)  สารทำละลาย ตัวทำละลาย หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า solvent เป็นสารที่มีลักษณะเป็นของเหลว ช่วยในเรื่องของการทำละลายสารอื่นๆ เช่น น้ำ ของเหลวแบบอื่นๆ หรือก๊าซ เพื่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ชนิดต่างๆ อาทิเช่น เคมีในการทำความสะอาด เคมีภัณฑ์ เคมีเครื่องสำอาง น้ำหอม หรือสารชำระล้างแบบต่างๆ โดยการใช้สารทำละลายมีค่าเคมี จุดเดือด และชนิดของตัวทำละลายที่แตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ของการใช้งาน  สารทำละลาย (solvent)   คุณสมบัติของสารทำละลาย (solvent)  ประโยชน์ในการใช้งานสารทำละลายหรือ solvent  ขึ้นอยู่กับการใช้งานว่าต้องการผลิตภัณฑ์แบบใดทำให้โครงสร้างทางเคมีแตกต่างกันไปด้วย โดยสารทำละลายสามารถใช้งานอย่างหลากหลายในหลากธุรกิจและอุตสาหกรรม […] Continue Reading   สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด www.pueantae-chemical.com pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com  
Read More
สาระน่ารู้เกี่ยวกับน้ำมันหอมระเหย | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

สาระน่ารู้เกี่ยวกับน้ำมันหอมระเหย | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.
น้ำมันหอมระเหย คืออะไร น้ำมันหอมระเหย คือน้ำมันที่ได้จากการสกัดจากพืชสมุนไพรต่างๆ ซึ่งสกัดมาจากส่วนต่างๆ ของพืช ไม่ว่าจะเป็น ดอก ผล ใบ เปลือก เมล็ด เป็นต้น ซึ่งน้ำมันหอมระเหยมีลักษณะเป็นน้ำมันของเหลวสีใส มีกลิ่นหอม ซึ่งการกลั่นน้ำมันหอมระเหยถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมน้ำหอม เครื่องสำอาง สบู่ ธูปและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพื่อเพิ่มความหอม และยังช่วยให้คนผ่อนคลายได้ สำหรับวิธีในการสกัดน้ำมันหอมระเหยนั้นมีหลายรูปแบบ ได้แก่ - การกลั่นโดยใช้ไอน้ำ เข้าไปแยกน้ำมันหอมระเหยออกมาจากพืช โดยความร้อนจะทำให้สารละลายออกมากลายเป็นไอ ปนมากับน้ำร้อนหรือไอน้ำ - การสกัดด้วยน้ำมันสัตว์ ใช้กับน้ำมันหอมระเหยที่ระเหยได้ง่าย โดยจะแช่พืชไว้ในน้ำมันหลายวัน น้ำมันจะช่วยดูดเอากลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยออกมา - การสกัดด้วยสารเคมี สำหรับวิธีนี้จะทำให้ได้น้ำมันหอมระเหยที่มีความเข้มข้นสูง การสกัดแบบนี้จะได้น้ำมันหอมระเหยที่เรียกว่า absolute oil สำหรับสารเคมีที่นิยมใช้เป็นตัวสกัดคือ แอลกอฮอล์ - การคั้นหรือการบีบ ทำให้ได้น้ำมันที่อยู่ในส่วนของเปลือกออกมาเป็นน้ำมันหอมระเหย เช่น น้ำมันจากเปลือกพืชตระกูลส้ม - การสกัดด้วยคาร์บอนไดออกไซด์เหลว เป็นวิธีที่นิยมใช้ในปัจจุบันมากเพราะจะได้น้ำมันหอมระเหยที่มีกลิ่นดี มีความบริสุทธิ์สูง แต่วิธีนี้จะมีต้นทุนการผลิตที่สูง   น้ำมันหอมระเหย และสารสกัดธรรมชาติ น้ำมันหอมระเหย และสารสกัดจากธรรมชาติ มีผลต่อร่างกายเมื่อได้กลิ่น และยังมีผลต่อความรู้สึก เราจึงควรเลือกน้ำมันหอมระเหยที่มีคุณภาพและราคาไม่แพง เช่น น้ำมันระกำ เป็นสารสกัดจากธรรมชาติโดยใช้หลายชนิด ใช้บรรเทาภาวะตึงหรือเคล็ดได้ เมื่อสารเหล่านี้ต้องถูกผิวกายจึงต้องมั่นใจได้ว่าปลอดภัย และมีคุณภาพ   ผลิตภัณฑ์ของ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด - น้ำมันซิลิโคน - น้ำมันขาว น้ำมันนวด ไวท์ออยล์ - โพลิเมอร์ - หัวน้ำหอม - เคมีเครื่องสำอาง - ไกลคอน และเอมีน - สารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอก - เคมีครัวเรือนและเคมีรถยนต์ - เคมีอาหารและสีอาหารธรรมชาติ - น้ำมันหอมระเหยและสารสกัดธรรมชาติ - สารทำละลาย - เคมีแบ่งบรรจุ สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด  www.pueantae-chemical.com pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com  
Read More
สารเคมีในเครื่องสำอางที่ควรรู้จัก | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

สารเคมีในเครื่องสำอางที่ควรรู้จัก | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.
สาระน่ารู้เกี่ยวกับเคมีเครื่องสำอาง         หลายๆท่านโดยเฉพาะสาวๆ เวลาเลือกซื้อเครื่องสำอาง ครีมบำรุง ท่านเลือกผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจากอะไร ท่านอาจจะเลือกเพราะพรีเซนเตอร์ เลือกเพราะโฆษณา แต่ที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์คือส่วนประกอบของเคมีเครื่องสำอาง เพราะสารเคมีในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมีความสำคัญต่อผิวเป็นอย่างยิ่ง บางสารเคมีอาจส่งผลดีให้กับผิว และสารเคมีบางชนิดก็อาจส่งผลเสียให้เกิดอาการแพ้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะผิวของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน บทความนี้เราจะมาให้ความรู้กับเคมีเครื่องสำอาง ที่เป็นตัวอักษรตัวเล็กๆบนฉลากผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ที่หลายท่านมองข้ามไป         เคมีเครื่องสำอาง สารตั้งต้นสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง เช่น แชมพู สบู่ คลีนนิ่ง รวมไปถึงน้ำมันนวดผู้ใช้สามารถนำไปผสมในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งสารเคมีแต่ละชนิดมีลักษณะต่างกัน มีความสำคัญกับกระบวนการผลิต ครีม โลชั่น หรือเซรั่ม เพราะใช้เป็นส่วนผสมและใช้เป็นสารตั้งต้นในการผลิต เพราะฉะนั้นเราจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับเคมีเครื่องสำอาง เพราะสำหรับการผลิตเครื่องสำอางจะต้องเลือกใช้เคมีเครื่องสำอางอย่างเหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยของผู้ใช้ ซึ่งทางผู้ผลิตเคมีภัณฑ์สำหรับเครื่องสำอางจะต้องใส่ใจในความบริสุทธิ์ของสารเคมีที่นำมาใช้ ความเข้มข้น รวมถึงคุณสมบัติของเคมีภัณฑ์ที่นำมาใช้ผลิตเครื่องสำอางมาเป็นอย่างดี   เคมีเครื่องสำอาง เคมีเครื่องสำอางที่พบได้บ่อยในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมีดังนี้  1.Water (น้ำ) เป็นสารประกอบตัวสำคัญของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เพื่อสารความชุ่มชื่น และเพิ่มหรือลดความเข้มข้นตามปริมาณที่ใส่ได้ ตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ที่เป็นโทนเนอร์,วอเทอร์เอสเซนต์ มีส่วนผสมของน้ำมากเป็นพิเศษ และผลิตภัณฑ์แบบครีมอาจมีส่วนผสมของน้ำลดลงตามลำดับความเข้มข้นของเนื้อผลิตภัณฑ์      2.glycerin (กลีเซอรีน) เป็นส่วนประกอบหนึ่งในผลิตภัณฑ์สำอาง มีความสามารถในการเพิ่มความชุ่มชื้น ดึงดูดน้ำใต้ผิวให้ผิวดูชุ่มชื้น เป็นส่วนช่วยหล่อลื่นและลดความแห้งของผิว ชื่อของสารเคมีเครื่องสำอางที่หลายท่านรู้จักเป็นอย่างดีคือ Hyaluronic Acid เป็นต้น  3.Petrolatum หรือ ปิโตรลาทัม ได้จากการสกัดปิโตรเลียม พบในเครื่องสำอางจำพวกมอยเจอร์ไรเซอร์ เบบี้ออย มีคุณสมบัติในการสมานแผล และช่วยในการคงความชุ่มชื่นให้อยู่กับผิวได้ยาวนาน  4.BHA หรือ Butylated hydroxyanisole หลายท่านอาจจะคุ้นชื่อบนผลิตภัณฑ์คำว่า Salicylic Acid เป็นสารเคมีในเครื่องสำอางที่มีความสามารถในการละลายไขมัน ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว มีฤทธิ์เป็นกรด เป็นที่นิยมในผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสิว ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการลดเลือนจุดด่างดำ  5.Paraben หรือ พาราเบน เป็นสารกันเสียชนิดหนึ่ง เพื่อป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราที่มักพบเป็นส่วนประกอบของสารเคมีเครื่องสำอาง มักพบในเซรั่ม ครีมกันแดด ครีมนวดผม แชมพู เป็นต้น  6.Hydroquinone หรือ ไฮโดรควิโนน เป็นสารที่ช่วยในการยับยั้งการผลิตเมล็ดสีให้น้อยลง นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์รักษาฝ้า รอยดำ หรือกระ เป็นต้น  7.Phenylenediamine เป็นส่วนประกอบที่มักผสมลงในน้ำยาทาเล็บ มีความยืดหยุ่น ช่วยในการเคลือบเล็บไม่ให้เปราะหักง่าย และพบในผลิตภัณฑ์สเปรย์ในการดูแลเส้นผม อีกด้วย 8.Fragrance หรือน้ำหอม สารเคมีนี้ในเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงความงามหลากหลายชนิด มีทั้งน้ำหอมที่ได้จากธรรมชาติ และน้ำหอมที่ได้จากการสังเคราะห์ มักพบใน แชมพู ครีมอาบน้ำ ครีมนวดผม ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายและผิวหน้า         เคมีเครื่องสำอางยังมีอีกมากมายหลากหลายชนิดและประเภท ทั้งนี้ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด มีสารเคมีสำหรับเครื่องสำอาง และในการผลิตภัณฑ์สำหรับการบำรุงผิวมากมาย…
Read More
คุณสมบัติของโพลิเมอร์

คุณสมบัติของโพลิเมอร์

PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.
โพลิเมอร์มีคุณสมบัติอย่างไร      โพลิเมอร์มีโครงสร้างทางโมเลกุลเป็นสายโซ่ยาว เป็นสารโมเลกุลขนาดใหญ่ โดยแบ่งประเภทของโพลิเมอร์ได้ดังนี้ โพลิเมอร์ที่เกิดเองในธรรมชาติ ได้แก่ แป้ง เซลลูโลส โปรตีน กรดนิวคลีอิก และยางธรรมชาติ และโพลเมอร์สังเคราะห์ ได้แก่ พลาสติก เส้นใย โฟม และกาว เป็นต้น   โดยทั้งโพลิเมอร์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หรือในแบบที่มนุษย์สร้างขึ้นอย่างโพลิเมอร์แบบสังเคราะห์ ต่างก็มีคุณสมบัติดังนี้ 1. มีน้ำหนักเบา จึงถูกนำไปใช้ได้อย่างหลากหลาย 2.เป็นฉนวนไฟฟ้าและเป็นฉนวนกันความร้อน เราสามารถพบเห็นว่าสายไฟ ปลั๊กไฟ หูหม้อ หูกระทะ มีส่วนประกอบของโพลิเมอร์อยู่ด้วยนั่นเอง 3.มีความยืดหยุ่น จึงง่ายต่อการเปลี่ยนรูป ขึ้นรูป ดังนั้นแล้วเราจึงพบเห็นได้บ่อยการนำพลาสติกมารีไซเคิล หรือการขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์อาหาร เป็นต้น 4.มีความทนทาน ทำให้มีระยะเวลาในการใช้งานยาวนาน และทนต่อแรงกระแทกได้ดี 5.ทนต่อสารเคมี จึงสังเกตได้ว่า ภาชนะที่เป็นส่วนประกอบของโพลิเมอร์เช่น จาน ชาม กะละมัง สามารถใส่ของจำพวกสารเคมีได้ โดยที่ภาชนะไม่เกิดความเสียหาย  โพลิเมอร์  ลักษณะการใช้งาน ใช้เป็นสารผนึก สารยึดเกาะ สารเคลือบผิว และใช้เป็นสารเติมแต่งในโพลีเมอร์และน้ำมันหล่อลื่น ใช้ทำยางบิวทิวด้วยการเติมสารละลาย Isoprene ที่มีความเข้มข้น 2% (Hawley) ใช้เป็นกาวเพื่อขับไล่นกพิราบและนกอื่นๆ       คุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้น ถือได้ว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการนำโพลิเมอร์ไปประยุกต์ใช้ ผู้ประกอบการหรืออุตสาหกรรมใดที่สนใจโพลิเมอร์คุณภาพดี บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด จำหน่ายเคมีภัณฑ์ เคมีอุตสาหกรรม สารทำละลาย Solvent เคมีทำความสะอาด เคมีเครื่องสำอาง เคมีอาหาร โพลิเมอร์ น้ำมันซิลิโคน น้ำมันขาว น้ำมันนวด หัวน้ำหอม น้ำยาเคมีภัณฑ์ นึกถึงเคมีภัณฑ์ อย่าลืมนึกถึง เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์    บริการของ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด  - น้ำมันซิลิโคลน-น้ำมันขาว น้ำมันนวด - โพลิเมอร์ - หัวน้ำหอม - เคมีเครื่องสำอาง - ไกลคอน และเอมีน - สารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอก - เคมีครัวเรือนและเคมีรถยนต์ - เคมีอาหารและสีอาหารธรรมชาติ - น้ำมันหอมระเหยและสารสกัดธรรมชาติ - สารทำละลาย - เคมีแบ่งบรรจุ   สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด www.pueantae-chemical.com pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com
Read More
มาทำความรู้จักกับน้ำมันซิลิโคน

มาทำความรู้จักกับน้ำมันซิลิโคน

PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.
น้ำมันซิลิโคนคืออะไร         น้ำมันซิลิโคน หรือที่เรียกันว่า ซิลิโคนออยล์ (Silicone oil) อยู่ในกลุ่มของสารประกอบจำพวกซิลิโคน โพลิเมอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่เปรียบเสมือนสารหล่อลื่น ที่เหมาะกับการใช้งานพื้นผิวโลหะ แก้ว พลาสติกยาง นอกจากนี้น้ำมันซิลิโคนสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไวท์ออยล์ (น้ำมันขาว)     โดยคุณสมบัติของน้ำมันซิลิโคนมีดังนี้ - มีสีใส - ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ - เป็นสารที่ไม่อันตราย - มีเนื้อสัมผัสเหมือนน้ำมัน - ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อน - ไม่ชอบน้ำ - จุดเหยือกแข็งต่ำ            น้ำมันซิลิโคนถูกนำไปใช้งานมากมายในหลายด้าน เช่น คอนแทคเลนส์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ แชมพู ครีมนวดผม กาว น้ำมันหล่อลื่น สารหล่อลื่นสำหรับยาง สารหล่อลื่นสำหรับเกียร์รถยนต์ สามารถนำไปผสมกับซิลิโคนเพื่อลดความหนืดได้อีกด้วย หากท่านสนใจในน้ำมันซิลิโคน บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด ดำเนินธุรกิจทางด้าน นำเข้า ผลิต และจำหน่ายน้ำมันซิลิโคน ตัวทำละลายโพลิเมอร์ ดีเธอร์เจน ที่ใช้ในกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น กลุ่มอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าอุตสาหกรรม ยางอุตสาหกรรมกาว และน้ำยาเคมีภัณฑ์เพื่อทำเป็นสารตั้งต้นใช้ในกลุ่มแชมพู สบู่ และเครื่องสำอาง ยังรวมไปถึงกลุ่ม คลีนนิ่งเฮ้าส์โฮลด์ น้ำมันหล่อลื่น และ อุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ให้เราเป็นส่วนหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จของท่าน   บริการของ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด - น้ำมันซิลิโคน - น้ำมันขาว น้ำมันนวด ไวท์ออยล์ - โพลิเมอร์ - หัวน้ำหอม - เคมีเครื่องสำอาง - ไกลคอน และเอมีน - สารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอก - เคมีครัวเรือนและเคมีรถยนต์ - เคมีอาหารและสีอาหารธรรมชาติ - น้ำมันหอมระเหยและสารสกัดธรรมชาติ - สารทำละลาย - เคมีแบ่งบรรจุ     สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด  www.pueantae-chemical.com pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com
Read More
คุณประโยชน์ของหัวน้ำหอม

คุณประโยชน์ของหัวน้ำหอม

PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.
หัวน้ำหอมที่ไม่ได้มีดีแค่หอม      หัวน้ำหอม คือน้ำหอมที่มีความเข้มข้นสูง มากกว่าน้ำหอมทั่วไป เพราะในน้ำหอมนั้นมีการเจือจางจากหัวน้ำหอมอีกทีหนึ่ง ดังนั้นเรามักใช้หัวน้ำหอมใส่ลงไปในผลิตภัณฑ์ต่างๆในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความหอม เช่น ครีมบำรุงผิว สบู่ ยาสระผม เครื่องสำอาง หรือน้ำหอมทั่วไป รู้หรือไม่ว่ากลิ่นหอมที่ได้จากหัวน้ำหอมแล้ว ประโยชน์ของหัวน้ำหอมเมื่อนำไปเจือจางสำหรับผสมในผลิตภัณฑ์ต่างๆ กลิ่นหอมเหล่านั้นมีข้อดีอะไรบ้าง    หัวน้ำหอม ประโยชน์ของน้ำหอมมีดังนี้  - กลิ่นน้ำหอม สามารถบ่งบอกบุคลิกเฉพาะตัวของผู้ฉีดได้ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหวานๆ ที่ให้ภาพลักษณ์ของความเป็นคุณหนูเรียบร้อย กลิ่นสดชื่นช่วยทำให้ดูกระฉับกระเฉง เป็นต้น - กลิ่นน้ำหอม ช่วยในการผ่อนคลาย หลากหลายกลิ่นของน้ำหอมที่ได้จากธรรมชาติ และการสังเคราะห์มีส่วนช่วยในการผ่อนคลาย เช่นกลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นคาร์โมมายด์ นอกจากจะช่วยให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนแล้ว ยังช่วยในการนอนหลับอีกด้วย - กลิ่นน้ำหอม ช่วยในการคลายเครียด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะกลิ่นเฉพาะบุคคลที่ชื่นชอบต่างกันไป บางคนชอบกลิ่นสดชื่น บางคนชอบกลิ่นหวาน บางคนชอบกลิ่นธรรมชาติ แต่เมื่อได้กลิ่นที่ตนเองถูกใจแล้ว กลิ่นเหล่านั้นทำให้ลดความรู้สึกเมื่อยล้า และลดความเครียดได้เช่นกัน - กลิ่นน้ำหอม ช่วยในการจดจำและรักษาความทรงจำของสมอง สังเกตได้จากการฉีดน้ำหอมเฉพาะตัวของบุคคลทำให้ผู้ที่ได้กลิ่นเกิดภาพจำขึ้น หรือกลิ่นในสถานที่หลากหลายแห่งก็ดึงดูดลูกค้าด้วยวิธีนี้  เช่นกลิ่นจากกาแฟ กลิ่นจากร้านขนมปัง กลิ่นเฉพาะของโรงแรม หรือรีสอร์ต เป็นต้น     น้ำหอมให้ประโยชน์หลากหลายประการ หากใครที่สนใจในน้ำหอม หรือหัวน้ำหอม ท่านสามารถปรึกษากับเราได้ เพราะบริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด จำหน่ายหัวน้ำหอม หลากหลายกลิ่น นอกจากนี้ เรายังมี จำหน่ายเคมีครัวเรือนและเคมีรถยนต์ เคมีอาหารและสีอาหารธรรมชาติ น้ำมันหอมระเหยและสารสกัดธรรมชาติ สารทำละลาย เคมีแบ่งบรรจุ และอื่นๆอีกมากมาย    บริการของ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด  - น้ำมันซิลิโคลน-น้ำมันขาว น้ำมันนวด - โพลิเมอร์ - หัวน้ำหอม - เคมีเครื่องสำอาง - ไกลคอน และเอมีน - สารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอก - เคมีครัวเรือนและเคมีรถยนต์ - เคมีอาหารและสีอาหารธรรมชาติ - น้ำมันหอมระเหยและสารสกัดธรรมชาติ - สารทำละลาย - เคมีแบ่งบรรจุ สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด http://www.pueantae-chemical.com/ pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com
Read More